Home Bệnh về hệ thần kinh Nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nửa đầu ?

Nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nửa đầu ?

6299
Nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nửa đầu ?
Nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nửa đầu ?

Đau nửa đầu thường xuất hiện đột ngột, kéo dài từng cơn khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như sinh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên nhiều người lại không biết nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nửa đầu là do đâu.

Nguyên nhân đau nửa đầu

Phần lớn nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau nửa đầu là do sự suy giảm lượng chất serotonin (đây là một chất có chức năng truyền tải các tín hiệu thần kinh lên não) trong thành phần của máu. Khi lượng chất này suy giảm, mạch máu sẽ bị giãn ra điều này có thể kích hoạt hệ thống thần kinh và giải phóng các chất được gọi là neuropepxides, đi đến phủ bên ngoài bộ não, gây nên hiện tượng đau nửa đầu.

Một số biểu hiện bệnh đau nửa đầu

Đối với một số biểu hiện đặc trưng của bệnh đau nửa đầu thường gặp là đau từng cơn và thường xảy ra ở một bên đầu (trái hoặc phải). Đau thường khu trú ở vùng thái dương hoặc đau vùng chẩm (sau gáy), cơn đau có thể kéo dài vài tiếng hoặc vài dài ngày sau đó kèm theo những triệu chứng khác như buồn nôn hoặc sợ ánh sáng, sợ tiếng ồn, chân tay bị lạnh và ảnh hưởng đến thị giác gây ảo giác hoặc mất thị giác tạm thời.

Kiểm soát bệnh đau nửa đầu

Khi biết được nguyên nhân đau nửa đầu sẽ giúp kiểm soát được tình trạng đau nửa đầu, bạn sử dụng các biện pháp đề phòng đau đầu như duy trì lối sống lành mạnh, phân chia công việc một cách hợp lí, thiết lập chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí. Ngoài ram bạn cũng cần theo dõi để biết được mình hay bị đau đầu vào thời gian nào, ghi nhớ các triệu chứng bệnh và kịp thời đến bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa dễ dàng điều chỉnh phương pháp điều trị hợp lý.

Đồng thời, bạn cũng nên bổ sung những dưỡng chất thiết yếu như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu, thiếu máu não, sau tai biến, suy giảm trí nhớ, …

Tham khảo thêm bài viết về đau nửa đầu:

5/5 - (1 vote)