Home Bệnh về hệ thần kinh Đau nửa đầu vai gáy: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu...

Đau nửa đầu vai gáy: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

19403

Đau nửa đầu vai gáy: Nguyên nhân và cách chữa trị

Đau nửa đầu vai gáy: Nguyên nhân và cách chữa trị

Làm việc căng thẳng, thiếu tập trung, không thay đổi tư thế khiến nhiều người lâm vào tình trạng đau nửa đầu vai gáy mà không biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Đâu là cách chữa đau nửa đầu vai gáy hiệu quả?

Tại sao lại bị đau nửa đầu vai gáy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nửa đầu vai gáy như ngồi làm việc quá lâu mà không có sự thay đổi tư thế, các cơ vùng cổ và bả vai bị co gây đau mỏi liên tục, đau nhói tại một vùng ở bả vai. Hay gặp ở những người lái xe, nhân viên văn phòng, ngồi máy tính lâu, nhiễm lạnh đột ngột,…

Biểu hiện của bệnh đau nửa đầu vai gáy

Các triệu chứng thường gặp như đau mỏi vùng cổ và bả vai một hoặc hai bên, hạn chế các động tác quay, cúi, ngửa cổ. Đau có thể lan lên nửa đầu sau gáy kèm theo hoa mắt chóng mặt, ù tai. Rối loạn cảm giác có thể gặp như rát bỏng, tê bì, kiến bò vùng bả vai và lan xuống tay tới tận các ngón tay. Các triệu chứng này tăng lên khi thay đổi thời tiết, ngồi lâu, sai tư thế.

Cách trị đau nửa đầu vai gáy hiệu quả

Đau nửa đầu vai gáy là một hội chứng do nhiều nguyên nhân gây ra và có nhiều biểu hiện khác nhau. Để điều trị bệnh, người bệnh cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Đồng thời, thay đổi một số thói quen xấu, thay vào đó tích cực thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường bổ sung các dưỡng chất như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Bên cạnh đó nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục thể theo một cách hợp lý giúp cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai hơn phòng tránh các bệnh về xương khớp. Nên kết hợp đồng bộ các phương pháp để có cách chữa đau nửa đầu vai gáy hiệu quả nhất.

2.6/5 - (5 votes)