Home Bệnh về hệ thần kinh Đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì ?

Đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì ?

9133

Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi. Thường xuyên có biểu hiện đau mỏi vai gáy và tê bì cánh tay vào buổi sáng sớm. Tôi có đi khám được bác sĩ kết luận là đau dây thần kinh vai gáy và có tiêm thuốc giảm đau, nhưng chỉ được thời gian lại bị lại. Bác sĩ cho tôi hỏi đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì để điều trị hết bệnh này được ? Tôi xin cảm ơn.

Đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì ?
Đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì ?

(Nguyễn Danh Vinh – Nam Định)

Anh Vinh thân mến,

Đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì ?

Đau dây thần kinh vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra sự co cứng cục bộ, đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh, mà không do tổn thương xương khớp.

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hội chứng đau vai gáy, nhưng hầu hết lại là do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy nên gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ làm tổn thương trực tiếp và không cung cấp đầy đủ lượng máu nuôi dưỡng đến hệ thống cơ xương khớp gây ra các bệnh lý như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh gây tê bì cánh tay.

Chính vì vậy, biểu hiện đau dây thần kinh vai gáy mà anh thường xuyên gặp phải như đau cơ vùng cổ gáy, vai và vùng lưng trên khiến đầu và cổ khó cử động. Còn về việc anh quan tâm là đau dây thần kinh vai gáy uống thuốc gì?

Vì anh đã đi khám bác sĩ và được chẩn đoán bệnh, nên anh cần tập trung điều trị bệnh gốc, tuân theo phác đồ bác sĩ đã đưa ra, đồng thời bổ sung các dưỡng chất có từ trong thiên nhiên như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.Ngoài ra nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục thể theo một cách hợp lý giúp cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai hơn phòng tránh các bệnh về xương khớp.

Chúc anh mạnh khỏe!