Home Chuyên gia tư vấn Tê 10 đầu ngón tay, lúc nóng lúc lạnh là bị làm...

Tê 10 đầu ngón tay, lúc nóng lúc lạnh là bị làm sao?

8967

Câu hỏi: 10 đầu ngón tay bị tê, lúc nóng lúc lạnh là bị làm sao?

Dạo gần đây tôi hay bị tê hai bàn tay, đặc biệt là 10 đầu ngón tay, cảm giác tê dại đi lúc thì như hỏa bốc rất nóng, lúc lại đột nhiên lạnh như ngâm trong chậu nước đá. Hiện tượng này cứ 2 – 3 ngày lặp lại vài lần khiến tôi rất khó chịu, mặc dù mỗi lần gặp chứng tê tay đó là tôi lại chịu khó xoa bóp, chườm nóng, nhưng chỉ đỡ một chút. Xin hỏi trường hợp như của tôi là bị làm sao?

Tê 10 đầu ngón tay, lúc nóng lúc lạnh là bị làm sao?

Chuyên gia tư vấn: Tê 10 đầu ngón tay, lúc nóng lúc lạnh là bị làm sao?

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tê 10 đầu ngón tay như bạn đang gặp phải. Đó có thể là hiện tượng tê bì chân tay trong các bệnh đái tháo đườngrối loạn chuyển hoá, thoái hoá và thoát vị đĩa đệm. Muốn biết chính xác nguyên nhân gốc rễ dẫn tới tê bì tay, bạn cần đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán.

Sở dĩ chúng ta bị tê bì tay là do mắc phải một số bệnh kể trên, lúc này mạch máu, dây thần kinh bị chèn ép, khiến cho lưu thông kém. Để thoát khỏi hiện tượng tê bì, trước tiên bạn cần đi khám các bác sĩ chuyên khoa và tuân theo phác đồ điều trị được đưa ra.

Nếu bị đái tháo đường, chắc chắn phải kiểm soát đường huyết trong mức cho phép, bị thoái hóa xương khớp phải điều trị thoái hóa, mỡ máu cao thì phải uống thuốc hạ mỡ máu. Khi các bệnh gốc rễ được cải thiện, đồng nghĩa dây thần kinh và mạch máu đang bị chèn ép sẽ được “giải phóng”.

Song song với đó, để điều trị hiện tượng tê 10 đầu ngón tay, bạn nên bổ sung sản phẩm chứa Cao Blueberry, Ginkgo Biloba, Chondroitin, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Các dưỡng chất này sẽ chăm sóc, phục hồi và bảo vệ dây thần kinh, tăng cường lưu thông máu, nhờ đó giảm hiện tượng tê bì bàn tay, chân hoặc 10 đầu ngón tay như bạn đang gặp. (Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này tại đây!)

Ngoài ra, cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và thường xuyên tập thể dục thể thao – những môn phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm: Tê 10 đầu ngón tay là bệnh gì? Điều trị sao cho hiệu quả?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về hiện tượng mình đang gặp phải, Hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 hoặc gửi email về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia của chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn luôn khỏe,

3.1/5 - (14 votes)