Home Chuyên gia tư vấn Hiện tượng tay mỏi cứng, tê bại khi làm việc ở dân...

Hiện tượng tay mỏi cứng, tê bại khi làm việc ở dân văn phòng

5092

Câu hỏi: Làm việc một lúc thấy tay mỏi cứng, tê bại có phải hiện tượng hay gặp ở dân văn phòng?

Tôi năm nay mới 30 tuổi, nhưng dạo này rất hay gặp hiện tượng mỏi cứng và tê bại cánh tay, có hôm chỉ ngồi làm việc một lúc là tình trạng này lại xuất hiện, không nhấc nổi bàn tay. Liệu tôi có mắc bệnh gì không? hay chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường của dân văn phòng?

Tìm hiểu về Hiện tượng tay mỏi cứng, tê bại khi làm việc ở dân văn phòng
Tìm hiểu về hiện tượng tay mỏi cứng, tê bại khi làm việc ở dân văn phòng

Chuyên gia tư vấn về hiện tượng tay mỏi cứng, tê bại khi làm việc ở dân văn phòng

Chào bạn,

Tê bại chân tay là dấu hiệu của dây thần kinh, mạch máu vùng này bị chèn ép gây ra, điều này xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào chứ không phải chỉ người cao tuổi mới bị. Còn nguyên nhân khiến cho dây thần kinh bị chèn ép có thể là do rối loạn canxi máu, co thắt mạch máu ngoại vi… Trường hợp như của bạn, với đặc thù nghề nghiệp là dân văn phòng, ít vận động, ngồi lâu trước máy tính lại càng có nguy cơ cao mắc các bệnh như thoái hóa, hội chứng ống cổ tay… gây nên hiện tượng tê bại tay, chân.

Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tránh ngồi lâu, làm việc trong một tư thế kéo dài. Khi tay bị tê, công việc phải dừng lại và vẩy tay một lúc thì mới làm việc tiếp được. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân sâu xa xuất hiện cảnh báo sớm tay bị tê bại là gì, và điều trị tích cức. Bởi nếu không được chữa trị, người bệnh có rối loạn vận động, biểu hiện bằng yếu và teo khối cơ, khi quá gấp hoặc quá ưỡn cổ tay, thì các triệu chứng tê tay có thể tăng lên.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung sản phẩm chứa Cao Blueberry, Ginkgo Biloba, Chondroitin, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6) để giảm đáng kể hiện tượng tê bại, mỏi cứng tay đang “hành hạ” mình. (Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này tại đây!)

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về hiện tượng mình đang gặp phải, Hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 hoặc gửi email về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia của chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn sớm khỏe!

Hiện tượng tay mỏi cứng, tê bại khi làm việc ở dân văn phòng
3.3 (11 votes)