Home Tê mỏi chân tay uống thuốc gì ?

  Tê mỏi chân tay uống thuốc gì ?

  13780
  Câu hỏi bạn đọc gửi:

  Anh Nguyễn Thanh Sơn 45 tuổi ( Thanh xuân – HN ) thường xuyên bị tê buốt các đầu chi tay và ngón chân. Đi lại hay bị tê mỏi, mất cảm giác. Bác sỹ cho tôi lời khuyên và nên dùng thuốc nào hiệu quả để điều trị bệnh tê mỏi chân tay này?

  Tê mỏi chân tay uống thuốc gì ?
  Tê mỏi chân tay uống thuốc gì ?

   

  Câu trả lời từ: Chuyên gia tư vấn Vindermen Plus

  Chào anh, chuyên gia xin được giải đáp thắc mắc về vấn đề :

  Tê mỏi chân tay uống thuốc gì ?

  Bệnh tê mỏi chân tay là một trong những biểu hiện bệnh thần kinh hay gặp ở những người lớn tuổi, tê mỏi chân tay có rất nhiều biểu hiện và nguyên nhân khác nhau, có thể là tê mỏi sinh lý bình thường. Đôi khi ngồi quá lâu cũng khiến tê buốt.

  Hoặc là, thiếu chất dinh dưỡng vitamin nhóm B gây tổn thương thần kinh ngoại vi do bệnh tiểu đường và bệnh rối loạn chuyển hóa lipid gây tê mỏi được cho là bệnh lý. Ở bất kỳ bộ phận nào cũng cần có máu nuôi dưỡng, dây thần kinh ở tất cả cơ thể chúng ta cũng cần một lượng máu cung cấp nuôi dưỡng nó. Bệnh đái tháo đường và bệnh rối loại chuyển hóa lipid  gây tổn thương vi mạch. Tức là ở những mạch máu nhỏ của mạch máu nuôi dây thần kinh bị tổn thương. Bây giờ đã có bằng chứng cụ thể bằng sinh thiết soi tế bào thấy các tổn thương vi mạch rất nặng nề. Nếu vi mạch bị tổn thương gấp 50% lòng mạch trở lên dẫn tới tình trạng thiếu hụt máu cung cấp cho dây thần kinh và dẫn đến tình trạng tê mỏi chân tay. Biểu hiện lúc đầu chỉ là rối loạn co thắt mạch máu, khi co thắt dẫn tới thiếu máu gây tê tay chân. Nhưng đến lúc nặng hơn nữa tức là mạch máu chit hẹp, tắc mạch sẽ dẫn tới tình trạng teo cơ, trợt loét, hoại tử là những biến chứng thần kinh nặng hơn của bệnh đái tháo đường và bệnh mỡ máu cao. Khi đó, người bệnh có nguy cơ phải cắt chi dẫn tới tàn phế.

  Để điều trị bệnh này trước hết anh cần đi khám sớm để loại trừ nguyên nhân bệnh lý. Nếu tê mỏi do sinh lý thì bạn nên tăng sức đề kháng cơ thể bằng cách bổ sung vitamin nhóm B(B1,B2,B6), Chondoitin, tăng cường lưu thông máu (như Ginkgo Biloba) giúp cơ thể đáp ứng các phản xạ thần kinh tốt hơn.

  Chúc anh mạnh khỏe!

  SHARE