Home Bệnh về hệ thần kinh Đau nửa đầu là bệnh gì ? Có nguy hiểm không ?

Đau nửa đầu là bệnh gì ? Có nguy hiểm không ?

6706
Đau nửa đầu là bệnh gì ? Có nguy hiểm không ?
Đau nửa đầu là bệnh gì ? Có nguy hiểm không ?

Đau nửa đầu là bệnh gì thì chưa ai định nghĩa chính xác nhưng đây còn gọi là một bệnh lý do căn nguyên mạch gây nên có đặc điểm đau nửa đầu từng cơn thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh không chỉ gây khó chịu mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau nửa đầu là do thành mạch máu và các tế bào thần kinh xung quanh não bị sưng tấy. Bởi khi lượng máu lên não lưu thông kém gây ra tình trạng thiếu oxy bằng cách gây đau. Trong đó, có nhiều yếu tố gây kích thích dây thần kinh đau nửa đầu như: căng thẳng, stress, biến đổi thời tiết, mùi hương, thay đổi hormon, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm… khiến mạch máu co rồi giãn (do tăng chất trung gian hóa học serotonin hoặc sự tích tụ ion canxi trong tế bào thần kinh) gây ra các cơn đau thắt nửa đầu.

Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Tuy bệnh đau nửa đầu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng đối với trường hợp đặc biệt như biến chứng thần kinh có thể dẫn tới tai biến bất ngờ. Mặc dù vậy, những cơn đau nửa đầu dữ dội kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống.

Điều trị bệnh đau nửa đầu như thế nào ?

Việc phát hiện và điều trị kịp thời là cần thiết vì hạn chế được các cơn đau gây khó chịu. Đồng thời bổ sung những dưỡng chất có trong thiên nhiên như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu, thiếu máu não, sau tai biến, suy giảm trí nhớ, …

Rate this post