Home Chuyên gia tư vấn Cánh tay trái bị đau là bệnh gì và điều trị như...

Cánh tay trái bị đau là bệnh gì và điều trị như thế nào ?

25404

Tôi 43 tuổi bị đau ở cánh tay trái, đau từ cùi cho đến ngón trỏ, tôi đã đi chụp phim và xét nghiệm khớp nhưng kết quả xương khớp không việc gì, đốt xương cơ không việc gì. Vậy cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì và điều trị như thế nào ? (nguyen van ly<lyngoc71t@…>)

*Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn! Với biểu hiện như của bạn và kết quả khám không có tổn thương xương khớp thì nhiều khả năng bạn bị đau cơ hoặc đau do dây thần kinh bị chèn ép.

– Đau cơ có thể gặp tron vận động quá mức, do tì đè, chấn thương

– Chèn ép thần kinh có thể gặp trong tổn thương cơ, tổn thương dây chằng do vận động mạnh, do chấn thương.

Bạn đã chụp X quang và làm xét nghiệm cho kết quả xương khớp bình thường thì về cơ bản bệnh của bạn chỉ cần điều trị triệu chứng. Thường các bác sĩ sẽ cho các thuốc sau:

– Thuốc giảm đau chống viêm không steroid (nếu không có chống chỉ định )

– Thuốc giãn cơ

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh, đau cơ, đau xương, đau khớp (đau lưng, đau mỏi vai, gáy hoặc gối), thoái hóa khớp, viêm khớp mạn tính, tê liệt chân tay, viêm dây và đa dây thần kinh, rối loạn chức năng thần kinh do đái đường, dị cảm đầu chi, đau do Herpes.

– Bổ mắt, phòng và hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực, điều tiết mắt, cận thị

– Bồi bổ cơ thể, dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi kéo dài, tình trạng Stress, rất cần cho thời kỳ dưỡng bệnh, phụ nữ có thai và cho con bú.

– Mất ngủ do căng thẳng thần kinh.

– Liều dùng: 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dầu nóng để xoa bóp tay, giúp tăng lưu thông khí huyết như rượu gừng, các loại dầu gió, ngâm tay hàng ngày bằng nước ấm….

Chúc bạn mạnh khỏe!”

Ths.Bs Vũ Văn Lực

2.7/5 - (3 votes)