Home Bệnh về hệ thần kinh Đau nửa đầu uống thuốc gì ?

Đau nửa đầu uống thuốc gì ?

7155
Đau nửa đầu uống thuốc gì ?
Đau nửa đầu uống thuốc gì ?

Đau nửa đầu uống thuốc gì là một trong những thắc mắc của nhiều người bị bệnh đau nửa đầu. Bởi nếu không điều trị thì đau nửa đầu  về lâu dài có thể gây tai biến và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Biểu hiện triệu chứng đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu có các biểu hiện đặc trưng như đau một bên đầu, đau liên tục hoặc đau từng cơn theo nhịp mạch và đau tăng khi vận động kéo dài. Người bệnh thường trải qua một giai đoạn suy sụp về tinh thần như buồn phiên, bứt rứt, biếng ăn, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn với các biểu hiện đặc trưng là cơn đau một bên đầu, đau liên tục, cơn đau theo nhịp mạch và thường mạnh lên khi vận động.

Người mắc bệnh đau nửa đầu cũng có cảm giác buồn nôn hoặc ói mửa, nhiêu trường hợp bệnh nhân có triệu chứng nhạy cảm sáng và âm thanh lớn.Những triệu chứng này có thể xảy ra liền trước hoặc đồng thời với những cơn nhức đầu. Trong khi nhức đầu, bệnh nhân thường thấy buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng ồn, sợ những kích thích và muốn được yên tĩnh.

Nếu bị đau nửa đầu uống thuốc gì ?

Để phòng tránh và điều trị bệnh đau nửa đầu, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lí. Đồng thời bổ sung thêm dưỡng chất như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu, thiếu máu não, sau tai biến, suy giảm trí nhớ.

Bên cạnh đó, để loại trừ chứng đau nửa đầu, những ai hay gặp phải cần giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh bị stress, tránh những căng thẳng trong cuộc sống, trong công việc.

Có 2 bài viết về đau nửa đầu bạn nên tham khảo thêm:

3/5 - (1 vote)