Home Bệnh về hệ thần kinh Phòng bệnh đau nửa đầu như thế nào?

Phòng bệnh đau nửa đầu như thế nào?

6069

Chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi. Công việc hiện tại chủ yếu là liên quan giấy tờ và những con số khiến tôi lúc nào cũng căng thẳng. Gần đây, tôi thường xuyên đau nửa đầu và đau kéo dài khá lâu. Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên về phòng bệnh đau nửa đầu và cách điều trị như thế nào được không ạ? Tôi xin cảm ơn!

Phòng bệnh đau nửa đầu như thế nào?
Phòng bệnh đau nửa đầu như thế nào?

(Đỗ Quý – Lai Châu)

Anh Quý thân mến!

Phòng bệnh đau nửa đầu như thế nào?

Bệnh đau nửa đầu là một chứng bệnh khá phổ biến chiếm 10% dân số trên toàn thế giới.  nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu là do sự suy giảm lượng chất serotonin (đây là một chất có chức năng truyền tải các tín hiệu thần kinh lên não) trong thành phần của máu. Khi lượng chất này suy giảm, mạch máu sẽ bị giãn ra điều này có thể kích hoạt hệ thống thần kinh và giải phóng các chất được gọi là neuropepxides, đi đến phủ bên ngoài bộ não, gây nên hiện tượng đau nửa đầu.

Để phòng bệnh đau nửa đầu, anh nên tránh xa các yếu tố gây bệnh như rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích và một số loại thực phẩm có khả năng gây ra phát cơn như mì chính, socola, phomat… Bên cạnh đó anh nên xây dựng lối sống lành mạnh như là hạn chế làm việc quá nhiều, loại bỏ stress,thường xuyên tập thể dục, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ là cách phòng ngừa bệnh dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, anh có thể sử dụng những dưỡng chất thiết yếu như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu, thiếu máu não, sau tai biến, suy giảm trí nhớ.

Ngoài ra anh có thể tham khảo thêm một số bài viết về đau nửa đầu:

Rate this post