Home Bệnh về hệ thần kinh Chữa trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Chữa trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả

5517
Chữa trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả
Chữa trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Bệnh đau nửa đầu thường xảy ra hầu hết ở mọi lứa tuổi, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể gây cản trở ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu

Để dẫn tới bệnh đau nửa đầu, bao gồm rất nhiều yếu tốt như stress, thay đổi thời tiết, rối loạn hormone ở nữ, thoái hóa cột sống cổ…Theo các chuyên gia cho biết, phần lớn các cơn đau nửa đầu bắt nguồn từ các bệnh lý mạch máu não, mà họ cho rằng các gốc tự do được sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là ở não cộng với tác động của môi trường là nguyên nhân gây nên các cơn đau. Trong não, những gốc tự do tấn công và làm tổn thương lên lớp nội mạc mạch máu, thúc đẩy quá trình hình thành mảng xơ vữa, gây cản trở máu lên não khiến các lượng máu lên não ít đi và  gây cảm giác đau đầu.

Cách khắc phục và loại bỏ bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Tuy nhiên, những diễn biến của bệnh đau nửa đầu còn tùy thuộc từng cá nhân. Nếu bệnh nhân không được điều trị sớm, bệnh đau nửa đầu sẽ kéo dài và càng ngày càng nặng hơn. Vì vậy, phải tìm cách điều trị để cắt giảm các cơn đau đầu càng sớm càng tốt, nếu không người bệnh phải chịu những cơn đau kéo dài tưởng chừng như không chịu nổi, dẫn đến suy sụp tinh thần và có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Chính vì vậy, để khắc phục và điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả. Trước tiên, người bệnh cần thay đổi lối sống, giảm áp lực công việc, tránh những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngay, cố gắng giữ cho mình có một tinh thần lạc quan yêu đời. Ngoài ra, cần bổ sung thêm những dưỡng chất có thể giảm tần suất tái phát cũng như điều trị cơn đau nửa đầu, như là vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu, thiếu máu não.

Rate this post