Home Bệnh về hệ thần kinh Đau nửa đầu bên phải, bên trái là dấu hiệu của bệnh...

Đau nửa đầu bên phải, bên trái là dấu hiệu của bệnh gì ?

7208

Đau nửa đầu bên phải, bên trái hay xuất hiện khi nào? Thời tiết thất thường, làm việc mệt mỏi, những yếu tố tác động làm cho hệ thần kinh suy yếu gây nên hiện tượng đau nửa đầu, khiến nhiều người không tránh khỏi sự mệt mỏi, khó chịu, thậm chí không biết đau nửa đầu bên phải, lúc thì lại đau nửa đầu bên trái là dấu hiệu của bệnh gì? có nguy hiểm gì không?

Đau nửa đầu bênh trái, phải là dấu hiệu bệnh gì?
Đau nửa đầu bênh trái, phải là dấu hiệu bệnh gì?

Dấu hiệu đau nửa đầu bên trái là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau nửa đầu bên trái thường là đau ở các vùng quanh thái dương, hốc mắt bên trái, cơn đau thường theo nhịp tương ứng với nhịp đập của mạch máu. Các cơn đau này có thể kéo dài vài giờ hoặc 1- 2 ngày. Chứng đau nửa đầu bên trái cũng có thể kéo theo nhiều chứng bệnh đi kèm nguy hiểm như: bệnh đau đầu kinh niên, trầm cảm, rối loạn serotonin hoặc đáng sợ nhất là đột quỵ. Vì vậy, nếu có dấu hiệu của bệnh bạn nên thận trọng và điều trị bệnh đau nửa đầu bên trái sớm nhất có thể.

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải  là triệu chứng của rất nhiều bệnh, những dấu hiệu cũng có thể kèm theo các bệnh lý như là đau dây thần kinh chẩm, u não hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến đột quỵ. Biểu hiện của triệu chứng đau nửa đầu bên phải như là hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau theo từng cơn kéo dài vài giờ hoặc 1-2 ngày.

Khắc phục tình trạng đau nửa đầu bên trái, phải như thế nào?

Để khắc phục và điều trị bệnh đau nửa đầu bên phải và bên trái, bạn nên chú ý đến những dấu hiệu bất thường đi kèm, để xác định chính xác bệnh lý nào đang xảy ra. Sau khi xác định được căn bệnh bạn mắc phải thì mới có thể tìm được phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi lối sống, giảm áp lực công việc, tránh những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngay, cố gắng giữ cho mình có một tinh thần lạc quan yêu đời. Ngoài ra, cần bổ sung thêm những dưỡng chất có thể giảm tần suất tái phát cũng như điều trị cơn đau nửa đầu, như là vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu, thiếu máu não.

Tham khảo kỹ hơn về vấn đề đau nửa đầu:

Chữa trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả

3.7/5 - (4 votes)