Home Bệnh về hệ thần kinh Đau nửa đầu sau gáy là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu sau gáy là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

15152

Hiện tượng đau nửa đầu sau gáy thường xảy ra nhiều đối tượng khác nhau, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lâu dài sẽ gây các tai biến khác nguy hiểm đến người bệnh.

Đau nửa đầu sau gáy là bệnh gì ?
Đau nửa đầu sau gáy là bệnh gì ? Có nguy hiểm không ?

Đau nửa đầu sau gáy là bệnh gì?

Chứng đau nửa đầu vai gáy là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau. Bệnh đau nửa đầu thường xuất hiện do tình trạng căng cơ khi làm việc quá sức hoặc do cơ thể bị nhiễm lạnh gây đau nửa đầu vai gáy kèm theo hiện tượng cứng cổ.

Biểu hiện bệnh đau nửa đầu sau vai gáy

Biểu hiện chứng đau nửa đầu sau vai gáy, thường xuất hiện kèm theo những biểu hiện như đau đầu sau gáy kéo dài thường xuyên với cường độ khác nhau, có cảm giác buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng động hay những cơn đau giật khiến người bệnh muốn nổ tung. Do từng cơ địa mỗi người mà thời gian đau cũng khác vì thế khi bị chứng bệnh đau nửa đầu vai gáy, người bệnh rất dễ mệt mỏi và sinh ra cáu gắt.

Ai là đối tượng dễ mắc bệnh đau nửa đầu sau vai gáy

Hiện nay, vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu sau vai gáy là gì mà chủ yếu thường là do máu lên não chậm hoặc do căng thẳng quá mức hay bị trúng gió hoặc cơ thể không thích ứng kịp với môi trường hay thức ăn…Mà chỉ biết rằng, nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu sau vai gáy là do máu lên não chậm dẫn đến tình trạng thiếu oxy lên não gây ra những cơn đau đầu hay làm giãn nở, viêm tấy mạch máu não cũng là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu sau vai gáy.

Hầu hết những người mắc phải chứng bệnh đau nửa đầu vai gáy thường là phụ nữ, nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc lâu bên máy tính, người lao động phải dùng sức ở cổ và đầu nhiều, người già thường xuyên bị mất ngủ.

Cách chữa trị đau nửa đầu sau gáy là gì?

Để điều trị chứng đau nửa đầu sau gáy, người bệnh cần thực hiện một lối sống khoa học, điều độ như thường xuyên tập thể dục hay lên chế độ ăn uống hợp lý.

Đồng thời, bổ sung thêm các dưỡng chất có từ trong thiên nhiên tốt cho hệ thần kinh, nuôi dưỡng các mạch máu như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm cao bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường tuần hoàn não trong các trường hợp đau nửa đầu sau gáy.

3.1/5 - (9 votes)