Home Bệnh xương khớp Bệnh đau lưng Biểu hiện của bệnh đau cột sống thắt lưng

Biểu hiện của bệnh đau cột sống thắt lưng

7266
Biểu hiện đau cột sống thắt lưng
Biểu hiện đau cột sống thắt lưng

Đau cột sống thắt lưng không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà còn rất khó vận động. Những biểu hiện thế nào để nhận biết bạn đang bị đau cột sống thắt lưng ?

Biểu hiện của bệnh đau cột sống thắt lưng

Đau cột sống thắt lưng do căng giãn dây chằng quá mức:

Cơn đau thường xuất hiện đột ngột sau khi bê vật nặng hay sau hoạt động sai tư thế, rung lắc do đi xe đường dài, do nhiễm lạnh hoặc do cử  động đột ngột.Những cơn đau thường kèm theo co cứng khối cơ cạnh cột sống, tư thế cột sống bị lệch vẹo mất đường cong sinh lý, khi ấn ngón tay dọc các mỏm gai sau hoặc vào khe liên đốt ở hai bên cột sống có thể xác định được điểm đau.

Đau cột sống thắt lưng do thần kinh tọa:

Khi đau từ thắt lưng lan xuống mông, hông, bắp chân và xuống chân thì thường là đau thần kinh tọa. Đây là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được các rễ thần kinh của vùng thắt lưng hợp thành và chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân. Đau thần kinh tọa thường do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra, thường kèm theo tê, yếu chân hoặc teo cơ,… Tuy nhiên, đau thần kinh tọa còn có thể do hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm hoặc u thần kinh tọa,…

Điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng dứt điểm

Để điều phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng, người bệnh nên cân chỉnh thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Tránh ngồi làm việc hay nằm quá lâu sẽ làm cho máu khó lưu thông. Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng áp dụng chườm nóng cũng như xoa bóp đây là những biện pháp giúp giảm đau nhanh.

Ngoài ra, người bệnh nên đi khám và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, cần can thiệp hỗ trợ điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, bằng cách chống thoái hóa xương khớp, giảm đau do chèn ép dây thần kinh và tăng cường lưu thông máu như bổ sung các dưỡng chất chứa Canxi nano, D3, MK7 và các vitamin nhóm B(B1,B2, B6) giúp giảm đau dây thần kinh và các biến chứng thần kinh, đaucơ xương khớp.Đồng thời, bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

3/5 - (4 votes)