Home Bệnh xương khớp Bệnh đau lưng Giải pháp điều trị hiệu quả bệnh đau cột sống thắt lưng

Giải pháp điều trị hiệu quả bệnh đau cột sống thắt lưng

6479
Điều trị đặu cột sống thắt lưng hiệu quả
Giải pháp điều trị đau cột sống thắt lưng hiệu quả

Đau cột sống thắt lưng không chỉ khiến người bệnh khó cử động mà còn gây ra cong và biến dạng cột sống lâu dần dẫn đến liệt chi. Để tìm ra giải pháp điều trị đau cột sống thắt lưng hiệu quả đang là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay.

Biểu hiện đau cột sống thắt lưng

Biểu hiện rõ ràng nhất thường xảy ra liên tục bởi các cơn đau thắt lưng, có cảm giác khó chịu, nhức mỏi, tê bì, đi lại không được bình thường, lệch đang hoặc lưng có biểu hiện bị còng… Đây là một trong những biểu hiện rõ ràng của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

Các cơn đau cột sống thắt lưng cấp tính làm cho bệnh nhân đau, cùng thắt lưng có cảm giác nhói buốt chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân khiến bệnh nhân không đi lại được. Đây là dây thần kinh to nhất cơ thể hay còn được gọi là đau dây thần kinh tọa. Khi đau thần kinh tọa thường do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra, thường kèm theo tê, yếu chân hoặc teo cơ gây tàn phế.

Đâu là giải pháp điều trị hiệu quả bệnh đau cột sống thắt lưng

Đầu tiên bạn nên đi khám để các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và có hướng điều trị đau cột sống thắt lưng, sau khi xác định được nguyên nhân gây bệnh, bạn cần can thiệp điều trị tận gốc (giảm thoái hóa, ngăn mất xương và loãng xương,…) bằng cách bổ sung các dưỡng chất chứa Canxi nano, D3, MK7.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị bệnh và giảm tối đa chứng đau cột sống thắt lưng, người bệnh cần bổ sung các vitamin nhóm B(B1,B2, B6), kết hợp với bạch quả Ginkgo biloba giúp giảm đau dây thần kinh và các biến chứng thần kinh, đau cơ xương khớp, tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Nhờ đó giúp cải thiện đáng kể chứng đau mỏi, trong đó có đau cột sống thắt lưng.

Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp việc điều trị đau cột sống thắt lưng với các biện pháp phục hồi chức năng, luyện tập, thay đổi lối sống nhằm bảo vệ cột sống thắt lưng; không lạm dụng điều trị ngoại khoa, đặc biệt đối với những trường hợp đau cột sống thắt lưng cấp hoặc bán cấp.

3.4/5 - (5 votes)