Home Bệnh xương khớp Bệnh đau lưng Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

6637
Nguyên nhân đau cột sống thắt lưng
Nguyên nhân đau cột sống thắt lưng

Nguyên nhân nào gây đau cột sống thắt lưng? Khi mà vùng cột sống thắt lưng của chúng ta khỏe, dẻo dai sẽ giúp chúng ta luôn cảm thấy thoải mái khi thực hiện các động tác vận động, cúi người, gập bụng….Đau cột sống thắt lưng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. tuy nhiên, nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng không phải ai cũng có thể biết rõ. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh đau cột sống thắt lưng.

Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

Theo thống kê ngày nay, có khoảng 65-80% những người từ 30-60 tuổi thường đau cột sống thắt lưng cấp tính hoặc từng đợt một vài lần trong cuộc đời và khoảng 10% số này bị chuyển thành đau mãn tính.

Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng thường gặp: do căng giãn cơ, dây chằng cạnh cột sống quá mức; thoái hóa đĩa đệm cột sống; thoát vị đĩa đệm cột sống lưng; trượt thân đốt sống, dị dạng thân đốt sống (cùng hóa thắt lưng 5, thắt lưng hóa cùng 1,…), loãng xương nguyên phát…

Ngoài ra, đau cột sống thắt lưng là triệu chứng của một trong các bệnh khớp mạn tính  như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương); hoặc tổn thương tại cột sống do nguyên nhân nhiễm khuẩn; do ung thư; do các nguyên nhân khác (sỏi thận, loét hành tá tràng, bệnh lý động mạch chủ bụng, u xơ tuyến tiền liệt…), tổn thương cột sống do chấn thương…

Phòng ngừa đau cột sống thắt lưng như thế nào

Hiện nay, với phương pháp bảo tồn đang được nhiều quan tâm và đề cập đến, với tính năng an toàn, không có tác dụng phụ và đạt hiệu quả cao được nhiều bệnh nhân tin tưởng và dùng trong hỗ trợ và điều trị bệnh bằng cách bổ sung các dưỡng chất như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ.Đồng thời, bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh và bổ sung thêm Canxi nano, D3, MK7 bảo vệ xương chắc khỏe, dẻo dai loại trừ các bệnh lý thoái hóa xương khớp.

4/5 - (1 vote)