Home Tin tức - Sự kiện – Chứng suy giảm trí nhớ và cách phòng chống

[Bác sĩ tư vấn] – Chứng suy giảm trí nhớ và cách phòng chống

6037

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Chứng suy giảm trí nhớ và cách phòng chống

Nói tới chứng suy giảm trí nhớ chúng ta nghĩ ngay tới căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, mặc dù tỷ lệ người trẻ bị suy giảm trí nhớ cũng đang gia tăng. Liệu có thể phòng chống được hiện tượng này không? PGS.TS Trần Đình Ngạn, nguyên Chủ nhiệm Khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 18/6/2016 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

chung suy giam tri nho va cach phong chong

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chứng mất trí nhớ có thể bắt đầu sớm nhất vào độ tuổi 20, và sau đó kéo dài trong những năm tiếp theo, nhưng thường khi nhiều tuổi cũng đồng nghĩa với việc triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn và trầm trọng hơn.

Thường thì người bệnh sẽ không nhận ra mình đang bị chứng mất trí nhớ, cho tới khi biểu hiện này kéo dài và tiến triển xấu đi. Chứng mất trí nhớ ở giai đoạn sớm có thể trị khỏi hoặc làm tiến trình bệnh chậm lại, giúp người bệnh có cuộc sống tốt hơn, nếu được điều trị và dự phòng từ sớm.

Quý vị khán giả hãy đón xem chương trình hữu ích này để biết cách chăm sóc mình và người thân trong gia đình khỏi chứng suy giảm trí nhớ. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 19/6/2016, và 06h30 Thứ Hai, 20/6/2016, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Tìm hiểu thêm về:

Rate this post

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
18:00 - Ngày 18/6/2016
Thời gian kết thúc
18:30 - Ngày 18/6/2016
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Quý hơn vàng
Khách mời
PGS.TS Trần Đình Ngạn, nguyên Chủ nhiệm Khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103

Nội dung sự kiện