Home Bệnh xương khớp Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ

Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ

10561
Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ
Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi, bệnh không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn để lại những hậu quả đáng tiếc. Nhiều nạn nhân của bệnh thoái hóa đốt sống cổ không biết phải làm gì khi bị bệnh này.

Những việc không thể bỏ qua khi bị thoái hóa đốt sống cổ

  • Đối với người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, việc đầu tiên là đi khám và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để sớm cải thiện tình trạng đau, mỏi và các triệu chứng khác cuả bệnh.
  • Thay đổi tư thế làm việc sai lệch như ngồi làm việc trước màn vi tính, hoặc ngồi xem ti vi kéo dài.
  • Không nên có động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi, bởi tất cả các động tác này sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ.
  • Tránh không đội nặng trên đầu.
  • Tránh ngồi cúi gấp cổ quá lâu như xem báo, đọc sách, tivi…
  • Thường xuyên luyện tập các động tác nhẹ nhàng và xoa bóp theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Cần luyện tập thể dục nhẹ nhàng và xoa bóp theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên đi bấm nắn vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các chuyên khoa thần kinh để xác định bệnh chính xác để điều trị.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh cần điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, bằng cách chống thoái hóa xương khớp, giảm đau do chèn ép dây thần kinh và g cường lưu thông máu.

Bổ sung các dưỡng chất như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ.Đồng thời, bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh và bổ sung thêm  Canxi nano, D3, MK7 bảo vệ xương chắc khỏe, dẻo dai loại trừ các bệnh lý thoái hóa xương khớp.

Rate this post