Home Bệnh xương khớp  Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

 Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

16708

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ như do môi trường, chấn thương, vận động sai tư thế,…nhưng bệnh hoàn có thể phòng ngừa nếu được chú ý và có ý thức dự phòng các nguyên nhân gây bệnh.

Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ
Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Để phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần:

Tránh để mắc các bệnh nghề nghiệp

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến , bởi có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trong đó đa số là do yếu tố nghề nghiệp gây nên. Vì vậy, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng hoặc cảm giác mệt mỏi, cứng cơ cần được xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng cổ, không nên quá gắng sức trong công việc. Phối hợp giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi và hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ.

Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, phải tiếp xúc hàng ngày với máy vi tính, cần tạo lập thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc nhu các động tác vươn vai, không ngồi ỳ bên máy tính trong thời gian quá dài và kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học.

Hạn chế, không để ghế ngồi quá cao hay quá thấp. giữ khoảng cách tương đối từ tay đến bàn phím làm việc. Nên sử dụng máy tính có màn hình lớn, tối thiểu là từ 17 inch trở lên giúp các cơ cổ không bị căng, mỏi. Khi ngồi gần nên chỉnh ghế sao cho 2 cẳng tay song song với nền nhà. Luôn giữ thẳng lưng và 2 vai giữ ngang bằng.

Chú ý tư thế khi ngủ

Khi đi ngủ không giữ nguyên một tư thế, thi thoảng chuyển mình đổi tư thế nằm ngủ. Không nằm sấp, bởi tư thế này sẽ khiến cho cổ bị gập xuống rất dễ gây nên chứng thoái hóa đốt sống cổ. không nên nằm gối đầu quá cao.

Bỏ ngay những thói quen “thư giãn” có hại

Nhiều người có thói quen vươn vai, bẻ ngón tay, vặn cổ, vặn sống lưng thành những tiếng kêu, những động tác “thư giãn” này trước mắt có thể mang đến cảm giác thoải mái nhất thời cho bạn, nhưng các động tác này dẫn đến thoát vị đĩa đệm gây thoái hóa đốt sống cổ.

Lưu ý, tuyệt đối không được “vặn”, “ấn cổ”. khi nằm, cần có gối đầu với độ dày vừa phải, tránh tư thế quá ưỡn cổ hoặc cúi gấp cổ..

Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ bằng các dưỡng chất không thể thiếu

Để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, bằng cách chống thoái hóa xương khớp, giảm đau do chèn ép dây thần kinh và tăng cường lưu thông máu. Sản phẩm chứa Canxi nano, D3, MK7 và bổ sung các dưỡng chất vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ. Đồng thời, bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao Blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

  • Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm có chứa Canxi nano, D3, MK7 tại đây!
  • Tìm hiểu sản phẩm có chứa vitamin nhóm B(B1,B2,B6), Ginkgo biloba, Cao Blueberry tại đây!
4.2/5 - (4 votes)