Home Chuyên gia tư vấn Phòng ngừa tàn phế ở bệnh nhân đái tháo đường

Phòng ngừa tàn phế ở bệnh nhân đái tháo đường

6031

Bố tôi bị đái tháo đường týp 2 và phát hiện đã lâu, đến nay bố tôi thường xuyên bị đau và tê tay chân, nó xảy ra kể cả lúc nghỉ ngơi, và có khi giảm khi đi lại vận động. Tôi nghe nói bệnh này rất nguy hiểm dễ dẫn tới teo cơ, liệt và hoại tử chi. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Vũ Hoàng Lâm (Bình Dương).

Trả lời:

Ở bệnh nhân đái tháo đường bàn chân rất dễ bị biến chứng thần kinh ngoại biên, mà biểu hiện thường gặp sớm là đau và tê chân tay, kể cả lúc nghỉ ngơi, ít khu trú và đôi khi giảm khi vận động, nếu để lâu có thể dẫn tới teo cơ, liệt cơ. Viêm nhiễm ở các vết thương nhỏ hoặc ổ loét trên da có thể trở nên trầm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt bỏ chi.

Vì vậy để tránh các biến chứng này, bố bạn nên:

– Kiểm soát đường máu thật tốt qua chế độ ăn uống, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Sử dụng sản phẩm viên uống để giúp làm giảm tình trạng tê bì chân tay, dị cảm đầu chi và các biến chứng thần kinh ở bệnh nhân đái tháo đường. Viên uống có chứa thành phần như: Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B ngày uống 2 viên để hỗ trợ điều trị tê chân tay, đau do rối loạn chức năng thần kinh và dùng lâu dài để ngăn ngừa biến chứng trên nặng thêm.

– Luôn giữ vùng da bàn chân sạch sẽ, nên rửa chân bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn, tránh tổn thương. Tập luyện thể thao thường xuyên và khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Bs.Vũ Văn Lực (Viện bảo hộ lao động)

 

———————————————————————————————————————————-

Gọi 19001259 ( giờ hành chính) Để được tư vấn & giải đáp miễn phí về các bệnh Cơ – Xương – Khớp.

Phân phối khu vực phía nam : CÔNG TY CPDP AN ĐÔNG – 72 Thống nhất – Tân thành – Tân Phú – HCM.

Liên hệ : (08) 3810 5458 – Ms Thanh Nhờ hoặc 0909.910.866 – Ds.Phạm Dũng

Rate this post