Home Bệnh về hệ thần kinh Chứng nhức mỏi chân tay về đêm

Chứng nhức mỏi chân tay về đêm

12105
Nhức mỏi chân tay về đêm
Chứng nhức mỏi chân tay về ban đêm

Chứng nhức mỏi chân tay về đêm – Cứ đêm xuống, bệnh nhức mỏi chân tay lại hành hạ khiến nhiều người bị bệnh không tài nào chịu nổi. Đặc biệt là người cao tuổi thường xuyên rên la và cho đây là bệnh của tuổi già.

Tại sao nhức mỏi chân tay về đêm

Nhức mỏi chân tay về đêm thường xảy ra ở người cao tuổi và cả người trẻ tuổi, bệnh xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân, trong đó sự thiếu hụt vitamin nhóm B là nguyên nhân gây nhức mỏi, buồn bực chân tay, kiến bò, châm chích trong cơ bắp. Thiếu hụt vitamin nhóm B không chỉ gây đau nhức chân tay về đêm mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây phiền toái và đôi khi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe do không thể nghỉ ngơi và ngủ được.

Thông thường, nhức mỏi cơ bắp và nhức mỏi ở khớp khá giống nhau (buồn bực chân tay, nhức mỏi, châm chích, tê bì…) nên người bị bệnh thường hay nhầm lẫn. Tuy nhiên, để phân biệt điều này, chúng ta cảm nhận triệu chứng xuất hiện ngay khi bắt đầu nằm ngủ có cảm giác nhức mỏi xuất hiện ở bắp thịt không phải ở khớp. Bởi đau khớp thường sẽ đau nhiều về đêm khuya và sáng sớm ngủ dây. Còn chứng đau nhức do ung thư bị nhức mỏi suốt ngày, về đêm thì bệnh trở nên nặng hơn.

Làm gì để không bị nhức mỏi chân tay về đêm

Để phòng tránh cũng như điều trị nhức mỏi chân tay nhất là về đêm, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở trung tâm y tế – bệnh viện chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán căn nguyên gây bệnh là gì, khi xác định nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ có hướng điều trị cụ thể.

Ngoài ra, chứng nhức mỏi chân tay về đêm có thể từ chế độ dinh dưỡng và lối sống chưa hợp lý, do đó để hỗ trợ điều trị bệnh người bệnh có thể bổ sung vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ.

Đồng thời, bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

3.6/5 - (9 votes)