Home Tin tức - Sự kiện – Cảnh báo nguy cơ biến chứng phải cắt cụt chi...

[Bác sĩ tư vấn] – Cảnh báo nguy cơ biến chứng phải cắt cụt chi của bệnh nhân đái tháo đường

5913

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cảnh báo nguy cơ biến chứng phải cắt cụt chi của bệnh nhân đái tháo đường

Bên cạnh những biến chứng gây mù lòa, ảnh hưởng tới gan, thận… thì hậu quả phải cắt cụt chi là biến chứng đáng sợ nhất của bệnh đái tháo đường. Làm thế nào để nhận biết nguy cơ này từ sớm, đồng thời có cách phòng và điều trị tích cực? PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 08/7/2017 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Nếu chẳng may mắc phải bệnh đái tháo đường, ngoài việc nhất thiết phải kiểm soát tốt đường máu thì các chuyên gia, bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh phải rất chú ý tới việc chăm sóc đôi bàn chân, bàn tay của mình.

Bởi cứ 10 người mắc bệnh đái tháo đường thì có tới 7 người khi phát hiện ra bệnh đã có biến chứng liên quan tới các chi. Tại sao bàn chân, bàn tay lại là bộ phận hứng trọn biến chứng nghiêm trọng của bệnh đái tháo đường? Phòng và điều trị cách nào để không lãnh hậu quả nặng nề là cắt cụt chi?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm câu trả lời. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

5/5 - (1 vote)

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
9:30 - Ngày 8/7/2017
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 8/7/2017
Địa điểm tổ chức
Kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng
Khách mời
PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103

Nội dung sự kiện