Home Bệnh xương khớp Cách phát hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cách phát hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ

7388
Cách phát hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Cách phát hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nhức mỏi, đau vai gáy là những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên với nhiều người hiện nay lại cho đó là dấu hiệu bình thường, chủ quan và không điều trị bệnh.

Cách nhận biết bệnh thoái hóa hóa đốt sống cổ

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh thường có các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ là biểu hiện thường thấy nhất ở bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

Người bệnh không thấy có cảm giác khác thường nhưng sau đó, những triệu chứng sau sẽ dần xuất hiện:

  • Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.
  • Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.
  • Khi vận động cổ thì bị đau. Trong một số ít những trường hợp, mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê bại.
  • Có trường hợp bệnh nhân khi gặp không khí lạnh tràn về (trở trời) kết hợp với một tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ sáng hôm sau. Người bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn ho, hắt hơi. Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…
  • Khi bệnh chuyển nặng, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng sống, gây đau đầu, chóng mặt, mất ngủ  kéo dài.

Đừng chần chừ khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, điều đầu tiên bạn nên thay đổi tư thế khi làm việc, massage cổ thường xuyên, ngủ nghỉ đúng tư thế, không mang vác nặng cũng như đội nặng lên đầu, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất chăm sóc sức khỏe xương là Canxi, vitamin D và MK7, phòng ngừa sớm sự suy giảm mật độ xương – một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ ở rất nhiều người.

Đồng thời, hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cách bổ sung các dưỡng chất như sung vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ. Bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Rate this post