Home Tin tức - Sự kiện – Tê bì chân tay ở người cao tuổi

[Bác sĩ tư vấn] – Tê bì chân tay ở người cao tuổi

6333

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tê bì chân tay ở người cao tuổi

Tê bì chân tay có thể là một biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể, nhưng cũng có thể là cảnh báo một bệnh nguy hiểm, thường thì hiện tượng này ở người cao tuổi lại là dấu hiệu sớm của một số bệnh mãn tính. Hiểu thế nào về chứng tê bì chân tay ở người cao tuổi và phòng tránh như thế nào? PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể tại Chương trình Lắng nghe cơ thể bạn phát sóng chính thức lúc 17h00, Thứ 6, 27/05/2016 trên kênh H2 – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

te bi chan tay o nguoi cao tuoi

Khi mạch máu bị chèn ép, không thể lưu thông chính là nguyên nhân gây chứng tê bì chân tay. Hiện tượng này có thể là do bạn đứng, ngồi sai tư thế quá lâu, lao động nặng, ngồi máy tính liên tục, chạy xe nhiều giờ… Những người có sức đề kháng suy giảm, thay đổi thời tiết đột ngột khiến họ bị tê bì, mất cảm giác. Đôi khi tê bì chân tay do sinh lý là tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Nhưng ở người cao tuổi, phần đa tê bì chân tay là triệu chứng cảnh báo những bệnh mãn tính nguy hiểm như đái tháo đường, rối loạn lipid máu, loãng xương…

Làm thế nào để phân biệt được dấu hiệu tê bì chân tay các bệnh lý để kịp thời xử trí?

Quý vị hãy đón xem chương trình hữu ích này theo lịch chính thức để tìm đáp án cho mình. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về phương pháp chăm sóc cơ thể khỏi chứng tê bì chân tay, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

5/5 - (1 vote)

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
17:00 - Ngày 27/5/2016
Thời gian kết thúc
17:30 - Ngày 27/5/2016
Địa điểm tổ chức
Đài phát thanh truyền hình Hà Nội
Đơn vị tổ chức
Chương trình Lắng nghe cơ thể bạn
Khách mời
PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103

Nội dung sự kiện