Home Chuyên gia tư vấn Bị tê trong lòng bàn tay và 2 đầu ngón tay ?

Bị tê trong lòng bàn tay và 2 đầu ngón tay ?

7563

Tôi bị tê trong lòng bàn tay và 2 đầu ngón tay, khoảng 15 phút 1 lần hoặc bất cứ lúc nào bị kích thích về thần kinh như giật mình,rùng mình,cảm giác như bị kim trích. Tôi ko thường xuyên dùng bàn phím máy tính , cơ thể bình thường ko mệt mỏi, ăn uống đầy đủ, khoa học , thường xuyên vận động. Tôi là nữ, 30 tuối, cân nặng bình thường, hiện tượng này xuất hiện cách đây 5 ngày. (nguyen thi huyen<hatrang…@gmail.com>)

tê lòng bàn tay, te long ban chan
Minh họa

*Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn! Tê tay có rất nhiều nguyên nhân, cho dù là nguyên nhân gì thì hậu quả cuối cùng do tổn thương hoặc chèn ép dây thần kinh.
Tổn thương dây thần kinh có thể do viêm, hậu quả của bệnh nội tiết chuyển hóa (rất hay gặp trong bệnh tiểu đường).

Chèn ép dây thần kinh, có thể do thoái hóa xương khớp, viêm khớp, chấn thương.

Trường hợp của bạn, dù khỏe mạnh, nhưng tốt nhất nên đi khám chuyên khoa xương khớp hoặc khoa thần kinh và làm một số xét nghiệm, chụp X quang xem có bị bệnh gì kèm theo hay không? Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có biện pháp điều trị khác nhau. Nếu không phát hiện nguyên nhân gì, nhiều khả năng chỉ là tình trạng chèn ép do thoái hóa, nguyên nhân thường gặp nhất là động tác làm việc. Điều trị trong trường hợp này, các bác sĩ thường cho:

– Thuốc giảm đau chống viêm không steroid (nếu không có chống chỉ định), thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau tại chỗ. Nếu chèn ép do hẹp bao gân cổ thay, có thể tiêm giảm đau tại chỗ, không cải thiện có thể phẫu thuật giải phóng bao gần, sẽ không còn chèn ép dây thần kinh nữa.

– Bên cạnh đó, luyện tập thể dục thể thao, ngâm nước ấm hàng ngày cũng có tác dụng làm giảm tê, dự phòng tái phát.

Trong tất cả các trường hợp, bạn có thể sử dụng sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B để hỗ trợ điều trị tê nhức chân tay. Viên uống có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh, đau cơ, đau xương, đau khớp(đau lưng, đau mỏi vai, gáy hoặc gối), thoái hóa khớp, viêm khớp mạn tính, tê liệt chân tay, viêm dây và đa dây thần kinh, rối loạn chức năng thần kinh do đái đường, dị cảm đầu chi, đau do Herpes.

– Bổ mắt, phòng và hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực, điều tiết mắt, cận thị

– Bồi bổ cơ thể, dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi kéo dài, tình trạng Stress, rất cần cho thời kỳ dưỡng bệnh, phụ nữ có thai và cho con bú.

– Mất ngủ do căng thẳng thần kinh.

Liều dùng: 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Ths.Bs Vũ Văn Lực