Home Bệnh về hệ thần kinh Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

6964

Đau thần kinh liên sườn là một hội chứng thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây bệnh như  chấn thương, vận động sai tư thế, thoái hóa cột sống, đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh…thì triệu chứng đi kèm cũng khác nhau.

Làm gì để biết mình bị đau dây thần kinh liên sườn

Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn là đau ngực, tức ngực, đau mạng sườn,  thường có những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn. Bệnh nhân thường chỉ đau ở một bên, trái hoặc phải; đau từ trước ngực, lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống. Có thể có điểm đau và tăng cảm giác ở vùng đau khi thăm khám. Đau dây thần kinh liên sườn thường xuất hiện khi có các bệnh nhiễm khuẩn như cúm, lao, thấp khớp, các bệnh phổi, màng phổi, tim, gan hay tổn thương ở đốt sống lưng như lao, ung thư, thoái hóa, u tủy…

Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn
Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Khi xuất hiện triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn, chính là cảnh báo nhiều bệnh, do đó cần phải theo một trình tự chẩn đoán: phát hiện sớm triệu chứng của các bệnh là nguyên nhân gây ra đau thần kinh liên sườn kết hợp với biểu hiện đau thần kinh liên sườn.

Phòng và điều trị đau dâyt thần kinh liên sườn

Để khắc phục các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn, trước tiên cần khám bác sĩ để xác định bệnh là nguyên nhân gây triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn và điều trị triệt để. Nếu là lao thì phải điều trị lao, thấp khớp phải điểu trị thấp khớp.

Đồng thời,  người bệnh cần bổ sung các vi lượng và khoáng chất như nhóm vitaminB (B1,B2,B6) giúp giảm triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn nói riêng, đau dây thần kinh nói chung và các biến chứng thần kinh, đau cơ xương.

Bên cạnh đó, cần bổ sung các thảo dược giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, có tác dụng bảo vệ rễ thần kinh là  bạch quả Ginkgo biloba, hoặc cao Blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

3/5 - (1 vote)