Home Chuyên gia tư vấn Tê chân tay ở bệnh nhân rối loạn lipid máu và thoái...

Tê chân tay ở bệnh nhân rối loạn lipid máu và thoái hóa xương khớp

8563

Xin chào bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 52t, bị bệnh mỡ trong máu cao, gần 1 năm nay có triệu chứng tê chân và tay. Đôi khi thấy lạnh chân và có cảm giác tê, đau chạy từ bàn chân lên tới hông. Đi khám thì bác sĩ cho biết là mẹ bị gai cột sống nên dây thần kinh bị chèn, nhưng điều trị vẫn không thấy khá lên. Rất mong sự giúp đỡ của bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn! (Quỳnh Nga, TP HCM)

roi loan lipid mau
Hình minh họa.

Trả lời

Chào bạn, Mẹ của bạn có hai nguyên nhân gây tê chân tay, đó là rối loạn lipid máu và thoái hóa xương khớp gây gai cột sống. Để điều trị triệt để chứng tê chân tay, tránh biến chứng, cần đồng thời áp dụng các biện pháp sau:

– Kiểm soát lipid máu ở ngưỡng an toàn bằng chế độ ăn uống phù hợp (tránh mỡ và phủ tạng động vật, nên ăn đạm thực vật, ăn nhiều rau xanh, quả tươi,…), dùng thuốc theo đơn của bác sĩ (nếu cần).

– Phòng và điều trị loãng xương, thoái hóa xương khớp vì phụ nữ ở tuổi 52 có nguy cơ cao bị loãng xương và thoái hóa xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ .. Nên bổ sung Canxi và các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe xương hàng ngày.

– Bên cạnh đó, sử dụng viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B cùng với Ginkgo Biloba.

– Tập thể dục 30 phút mỗi ngày, ngâm chân tay bằng nước ấm nhằm tăng cường lưu thông máu.

Chúc mẹ bạn chóng khỏe!

4.3/5 - (3 votes)