Home Bệnh về hệ thần kinh Làm gì để chữa trị tê nhức chân tay hiệu quả ?

Làm gì để chữa trị tê nhức chân tay hiệu quả ?

17164
Làm gì để chữa trị tê nhức chân tay hiệu quả ?
Làm gì để chữa trị tê nhức chân tay hiệu quả ?

Tê nhức chân tay có thể là biểu hiện sinh lý, nhưng phần đa đây là biểu hiện của một chứng bệnh thuộc hệ thần kinh, dấu hiệu cảnh báo biến chứng của bệnh lý nào đó trong cơ thể. Nếu không điều trị tích cực,  về lâu dài sẽ gây ra các biến chứng như teo cơ, liệt cơ, khó đi lại và có nguy cơ gây tàn phế.

Nguyên nhân nào khiến bạn bị tê nhức chân tay

Tê nhức chân tay là do việc cung cấp máu đến các chi lưu thông kém hoặc do một số vấn đề liên quan đến dây thần kinh như hội chứng ống cổ tay, tổn thương các thần kinh ngoại vi do bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến chứng tê nhức chân tay như do các bệnh nhiễm trùng, chấn thương, thoát vị đĩa đệm, bệnh loãng xương, đái tháo đường…

Biểu hiện chính của tê nhức chân tay là tê rần chân tay như bị châm chích, kiến bò, tê bì, kèm theo triệu chứng nhức mỏi , bỏng rát. Nếu không kịp thời điều trị bệnh sẽ từ bệnh có thể từ nhẹ đến nặng sẽ mất dần các cảm giác ở tay, chân của chúng ta gây teo cơ và dẫn đến tàn phế.

Cách khắc phục chữa trị tê nhức chân tay

Trước tiên, muốn điều trị triệt để chứng tê nhức chân tay, người bệnh cần đi khám khi có bất cứ triệu chứng tê nhức nào để tìm ra được bệnh căn nguyên, từ đó có phương pháp điều trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, kết hợp phương pháp để trị  tê nhức chân tay hiệu quả bằng các phương pháp như xoa bóp, chườm nóng, châm cứu, bấm huyệt… Đặc biệt không thể bỏ qua chế độ luyện tập thể dục thể thao phù hợp. Bởi tâm lý nhiều người khi tay chân tê nhức lại ngại vận động, chỉ muốn ngồi nghỉ ngơi vì sợ đi lại, vận động nhiều khiến cho triệu chứng tê nhức càng tăng.

Đồng thời, một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân đối cũng góp phần không nhỏ giúp người bệnh khắc phục chứng tê nhức chân tay hiệu quả. Kết hợp sử dụng các sản phẩm có chứa đầy đủ những dưỡng  chất như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Việc kết hợp đồng bộ các phương pháp sẽ giúp giảm triệu chứng tê nhức và điều trị được bệnh gốc rễ, từ đó chữa trị được tê nhức chân tay hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết rất hay khác:

2.7/5 - (4 votes)