Home Bệnh về hệ thần kinh Bị tê buốt lòng bàn tay và bàn chân là bệnh gì?

Bị tê buốt lòng bàn tay và bàn chân là bệnh gì?

14308
Bị tê buốt lòng bàn tay và bàn chân là bệnh gì?
Bị tê buốt lòng bàn tay và bàn chân là bệnh gì?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi. Khoảng hơn 1 tháng nay tôi thường xuyên bị tê buốt lòng bàn tay và bàn chân, di chuyển khó khăn và không cầm chắc được đồ vật.  Tôi rất lo lắng và không biết bị tê buốt lòng bàn tay chân là bệnh gì? Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không ạ. Tôi xin cảm ơn!

(Mai Anh – Hà Nội)

Bạn Mai Anh thân mến,

Bị tê buốt lòng bàn tay và bàn chân là bệnh gì?

Hiện tượng tê buốt chân tay là một hội chứng phổ biến nhất trong các bệnh thần kinh. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây ra tê buốt, có khi tê buốt do tự nhiên cơ thể phát sinh mà không cần điều trị, nhưng cũng có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau. Hầu hết, tê buốt là do thiếu máu cung cấp cho vùng bị tê do mảng bám của chứng xơ vữa động mạch ngăn cản hoặc do chèn ép dây thần kinh như thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, các yếu tố nguy cơ gây bệnh là thiếu vitamin E, B1, B6, B12 hoặc quá nhiều B6 cũng có thể dẫn đến tê ngón tay,tê bàn chân và tê ngón chân…Dù là nguyên nhân nào đi nữa, nếu không phát hiện điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và phải điều trị lâu dài.

Để điều trị tê buốt lòng bàn tay chân, đầu tiên bạn nên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể. Đồng thời bạn nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối lọan thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Mặc dù, tác động của nó không nhanh bằng thuốc giảm đau nhưng lại có ưu điểm, có thể điều trị phối hợp, điều trị kéo dài mà không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng dạ dày, an toàn cho người sử dụng.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Xem thêm: