Home Chuyên gia tư vấn Bị tiểu đường tuyp 1, tê bì ngón tay – uống thuốc...

Bị tiểu đường tuyp 1, tê bì ngón tay – uống thuốc gì?

6307

Tôi bị tiểu đường tuyp 1 hiện nay tôi bị nhức và đau một bên cánh tay phải và tê bì xương các đầu ngón tay. Xin chuyên gia cho biết nguyên nhân và uống thuốc gì ? (vu duc phuong <ducphuongs…@gmal.com>)

bien-chung-benh-tieu-duong1

*Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn! Tê bì trong bệnh tiểu đường là biến chứng thần kinh rất hay gặp trong bệnh tiểu đường. Nguyên nhân có thể do tổn thương các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh.

Điều trị, nói chung là thực hiện các biện pháp sau:

– Kiểm soát đường huyết tốt, phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ về điều trị bệnh tiểu đường. Tốt nhất, duy trì đường huyết dưới 6,0mmol/l và HbA1C dưới 6,5%.

– Chế độ ăn giảm đạm (ngày không quá 150g thịt), nhiều rau xanh, sử dụng các loại bánh, sữa, đường dành cho người tiểu đường.

– Tăng cường vận động thể dục thể thao, ngày tập ít nhất 30 -45 phút, tuần ít nhất tập 5 ngày.

-Ngoài ra trên thị trường có sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B có tác dụng cải thiện tình trạng tê bì chân tay, dị cảm đầu chi giúp làm giảm biến chứng thần kinh và mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường, giúp tăng cường lưu thông máu. Viên uống là kết hợp giữa chondroitin hàm lượng cao và các vitamin nhóm B hoạt tính cao, giải pháp tối ưu cho giúp hỗ trợ điều trị tê chân tay, đau dây thần kinh, đau cơ xương khớp. Liều dùng 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ths.Bs Vũ Văn Lực

1.5/5 - (2 votes)