Home Chuyên gia tư vấn Bị tê và nhức chân khi ngủ ?

Bị tê và nhức chân khi ngủ ?

8389

Tôi đang mắc chứng tối ngủ thì bị tê và nhức chân hội chứng nay mới xảy ra 2 tháng cho hỏi có phương pháp nào điều trị không và cách điều trị như thế nào ? Xin cảm ơn ! ( Lê Thị Hoa – <hoasylahai@…> )

te buon chan

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn! Bạn không nói rõ là tê nhức chân đơn thuần hay là hậu quả của bệnh nào đó? Nói chung, hội chứng tê nhức chân là hậu quả của rất nhiều bệnh như: thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tổn thương thần kinh ngoại vi do bệnh đái tháo đường, một số bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên…

Theo tôi, bạn nên đi khám để chẩn đoán xác định xem là tê nhức chân do nguyên nhân gì? Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có biện pháp điều trị khác nhau. Khi điều trị hết nguyên nhân thì cơ ban triệu chứng tê nhức chân sẽ hết.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các thuốc điều trị hỗ trợ, làm giảm triệu chứng tê nhức chân. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh, đau cơ, đau xương, đau khớp (đau lưng, đau mỏi vai, gáy hoặc gối), thoái hóa khớp, viêm khớp mãn tính, tê liệt chân tay, viêm dây và đa dây thần kinh, rối loạn chức năng thần kinh do đái đường, dị cảm đầu chi, đau do Herpes.

– Bổ mắt, phòng và và hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực, điều tiết mắt, cận thị

– Bồi bổ cơ thể, dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi kéo dài, tình trạng Stress, rất cần cho thời kỳ dưỡng bệnh, phụ nữ có thai và cho con bú.

– Mất ngủ do căng thẳng thần kinh.

Liều dùng: 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dầu nóng để xoa bóp chân, giúp tăng lưu thông khí huyết như rượu gừng, các loại dầu gió, ngâm chân hàng ngày bằng nước ấm….

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ths.Bs Vũ Văn Lực

Rate this post