Home Chuyên gia tư vấn Bị hành hạ bởi những cơn đau đầu, chóng mặt, kèm đau...

Bị hành hạ bởi những cơn đau đầu, chóng mặt, kèm đau vai gáy ?

14074

Cách đây 7 tháng em bị một cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Và đi khám chụp chiếu tại BV Bạch Mai 3 lần bác sĩ bảo bị bệnh gì nghiêm trọng, và kê thuốc đề uống cho khỏi bệnh đau đầu chóng mặt. Nhưng cho đến nay bệnh cũng chưa khỏi lại kem theo đau vai gáy và hay nhức mỏi mắt( gặp triệu chứng này rất nhiều)và đến ngày 22/8/2013 đi khám tại BV Đại học y Hà Nội thì BS bảo bị thoái hóa đốt sống cổ 3 và 4 ở giai đoạn đầu. Và cho đến nay bệnh đau đầu, đặc biệt là hay mờ mắt, chóng mặt, tê vai gáy và khi ngủ hay bị tê hai bàn tay. Xin hoi bác si em thực sự bị bệnh gì và có chữa khỏi không. nếu chữa thì bằng phương pháp gì thì hiệu quả nhất. kính mong Bs giải đáp. (Nguyen Thi Thuy Lieu – lieunghiem783@…)

Hình minh họa
Hình minh họa

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn,

Tình trạng như bạn mô tả: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau và tê vai gáy, nhức mỏi và mờ mắt, tê tay đều có thể do dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép gây nên.

Nguyên nhân gây chèn ép có thể do thoái hóa xương khớp, cũng có thể do nguyên nhân khác gây nên. Để tìm ra nguyên nhân, bạn cần đi khám cẩn thận tại các cơ sở y tế có uy tín.

Nếu nguyên nhân chỉ do thoái hóa đốt sống cổ thì không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy không nguy hiểm nhưng bệnh lại gây khó chịu, dai dẳng và rất khó chữa khỏi hẳn, biện pháp điều trị chủ yếu là ngăn thoái hóa nặng thêm và giảm các triệu chứng bệnh như bạn đã gặp phải. Khi đó, bạn cần kiên trì, thường xuyên làm theo hướng dẫn sau nhé:

– Ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ và xương khớp bằng cách bổ sung Glucosamin (thành từng đợt 2 tháng x 3-4 đợt/năm), bổ sung thường xuyên Canxi và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương.

– Hỗ trợ điều trị triệu chứng bằng sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B (ngày 2v chia 2 lần) và Ginkgo Biloba 40mg (ngày 4v chia 2 lần), nên dùng mỗi đợt 3 tháng, lặp lại 2-3 đợt/năm. Trong trường hợp đau đầu, chóng mặt nhiều, nên dùng thêm Flunarizin 5mg khoảng 10 -15 ngày, ngày uống 2v chia 2 lần.

– Đồng thời, hàng ngày nên vận động thể thao, ăn uống đủ dinh dưỡng.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Bs Vũ Văn Lực

3.5/5 - (2 votes)