Home Chuyên gia tư vấn Tôi bị tê nhức chân – phải điều trị như thế nào...

Tôi bị tê nhức chân – phải điều trị như thế nào ?

13625

Tôi bị tê nhức chân: triệu chứng ban đầu bị đau ở vai gáy, sau xương bàn tay, xương thắt lưng và xương chân. Tôi dùng thuốc viên vai gáy thái dương thì nó khỏi khoảng 1 năm nay, nó bị tê chân đau mỏi nhẹ ở thắt lưng và ở mông bên phải tê xuống bắp chân, bàn chân nếu đứng một chỗ thì bị tê khó chịu, theo bác sĩ tôi phải điều trị như thế nào ?

le thi khien <lekhien…@gmail.com>


Chào bạn! Tình trạng của bạn như vậy nhiều khả năng là bị thoái hóa xương khớp rồi. Bệnh lý thoái hóa xương khớp nói chung là do tình trạng lão hóa hệ xương khớp. Bệnh thường gặp ở những người lao động nặng nhọc như bê vác nặng, những người làm việc trong tư thế không thoải mái như ngồi nhiều, đứng lâu, gù vẹo,…

Bệnh diến biến tăng dần, đến một lúc nào đó gây chèn ép dây thần kinh, lúc đó có biểu hiện như tê buồn chân tay, mất cảm giác, buồn bực khó chịu. Tình trạng nặng có thể thoát vị đĩa đềm cột sống, nếu nặng có thể bị liệt.

Theo tôi nên đi khám, chụp X quang và làm một số xét nghiệm để chẩn đoán xác định. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có biện pháp điều trị khác nhau.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B. Viên uống có công dụng:

– Hỗ trợ làm giảm đau dây thần kinh, đau cơ, đau xương, đau khớp (đau lưng, đau mỏi vai, gáy hoặc gối), thoái hóa khớp, viêm khớp mãn tính, tê liệt chân tay, viêm dây và đa dây thần kinh, rối loạn chức năng thần kinh do đái đường, dị cảm đầu chi, đau do Herpes.

– Bổ mắt, phòng và hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực, điều tiết mắt, cận thị

– Bồi bổ cơ thể, dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi kéo dài, tình trạng Stress, rất cần cho thời kỳ dưỡng bệnh, phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều dụng: 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Ths.Bs Vũ Văn Lực

4.5/5 - (4 votes)