Home Chuyên gia tư vấn Hay bị mỏi và tê chân sau sinh ?

Hay bị mỏi và tê chân sau sinh ?

9337

Sau khi sinh con tôi hay bị mỏi và tê chân, xin Bác sĩ tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! ( vo thi phuong thuy <phuongthu…@yahoo.com.vn>)

te chan, tê chân
Minh họa.

*Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn! Sau sinh con, việc phải chăm sóc bé, phải làm những động tác như bế, ôm con, cho con bú. Tất cả điều đó đều là nguyên nhân có thể làm bạn bị tê nhức chân tay.

Nói chung là nguyên nhân gây tê nhức trong trường hợp này là do mệt mỏi, do tì đè. Nếu không có bệnh lý gì kèm theo, chỉ cần điều trị triệu chứng thôi, thường các bác sĩ sẽ cho các thuốc sau:

– Thuốc giảm đau chống viêm không steroid (nếu không có chống chỉ định)

– Thuốc giãn cơ

– Trong trường hợp mang thai và cho con bú, chỉ nên dùng thuốc giảm đau Paracetamol

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm viên uống chứa Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh, đau cơ, đau xương, đau khớp (đau lưng, đau mỏi vai, gáy hoặc gối), thoái hóa khớp, viêm khớp mạn tính, tê liệt chân tay, viêm dây và đa dây thần kinh, rối loạn chức năng thần kinh do đái đường, dị cảm đầu chi, đau do Herpes.

– Bổ mắt, phòng và hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực, điều tiết mắt, cận thị

– Bồi bổ cơ thể, dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi kéo dài, tình trạng Stress, rất cần cho thời kỳ dưỡng bệnh, phụ nữ có thai và cho con bú.

– Mất ngủ do căng thẳng thần kinh.

Liều dùng: 2 viên/ ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dầu nóng để xoa bóp chân, giúp tăng lưu thông khí huyết như rượu gừng, các loại dầu gió, ngâm chân hàng ngày bằng nước ấm, tăng cường thể dục thể thao…. giúp phòng và tránh tái phát.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ths.Bs Vũ Văn Lực