Home Chuyên gia tư vấn Bị thoái hóa khớp và đau buốt chân tay ?

Bị thoái hóa khớp và đau buốt chân tay ?

4536

Mẹ tôi 56 tuổi,được chuẩn đoán là bị thoái hóa khớp,hay bị đau buốt tay chân và thường uống thuốc giảm đau.Thời gian gần đây bị thận ứ nước,vậy thuốc Vindermen có phải là loại thuốc điều trị bệnh của mẹ tôi không?

Cảm ơn tư vấn viên.

“Nguyễn Văn Khải – <khai-gm@trungtin.vn>” “


 

Chào bạn,
Ở độ tuổi của mẹ bạn, nếu không biết cách phòng bệnh sớm và thường xuyên thì rất dễ bị loãng xương và thoái hóa xương khớp, hai bệnh này có liên quan đến nhau. Hậu quả là đau nhức xương khớp, là gây chèn ép dây thần kinh dẫn tới đau buốt tay chân,…. Hậu quả nặng nề cuối cùng là không thể vận động, là gãy xương,…

Mẹ bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau, đặc biệt lại tự đi mua để dùng, dùng dài ngày sẽ gây ảnh hưởng tới gan, thận, dạ dày,… Nói chung, nếu dùng thuốc không hợp lý, có thể gây bệnh khác trong khi bệnh chính không khỏi.
Với tình trạng của mẹ bạn hiện nay, lời khuyên của chúng tôi là:

1. Phòng tránh loãng xương, thoái hóa xương khớp và hỗ trợ điều trị đau buốt tay chân bằng các sản phẩm gợi ý dưới đây:
– Vững Cốt: Ngày 2v chia 2 lần sau ăn, nên uống thường xuyên hàng ngày kèm theo chế độ dinh dưỡng giàu Canxi, vitamin, khoáng chất để phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương.
– Glucosamin: Uống theo đợt, mỗi đợt 2 tháng, mỗi năm 2-3 đợt để phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.
– Vindermen: Ngày 2v chia 2 lần, uống mỗi đợt 3 tháng, mỗi năm 2-3 đợt giúp điều trị đau buốt chân tay, giảm thoái hóa xương khớp và thần kinh.

2. Mẹ bạn nên dừng thuốc giảm đau đang uống, ăn nhạt và nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng – 1 năm, chú ý đo mật độ xương.
Nếu thực hiện theo hướng dẫn trên mà bệnh không thuyên giảm, nên đưa mẹ đi khám bác sĩ để tìm ra bệnh và điều trị kịp thời.

Chúc mẹ bạn mau khỏe!

Bs Vũ Văn Lực

Bị thoái hóa khớp và đau buốt chân tay ?
Đánh giá