Home Chuyên gia tư vấn Bị bệnh tiểu đường tuýp 2, tê bì các ngón tay

Bị bệnh tiểu đường tuýp 2, tê bì các ngón tay

6480

Mẹ cháu bị bệnh tiểu đường tuýp 2 cách đây 3 năm. Vì mẹ cháu làm nông nghiệp nên chế độ ăn cũng như luyện tập cũng không chặt chẽ . dạo này mẹ cháu thấy tê trai gót chân và thỉnh thoảng thấy tê bì các ngón tay. cháu muốn hỏi chuyên gia như vậy mẹ cháu nên uống thuốc gì và chế độ luyện tập như thế nào?

“Phạm Thị Bình<phamthibinhmc@gmail.com>”


Chào bạn,

Theo mô tả, mẹ bạn đã và đang bị biến chứng của bệnh tiểu đường. Cần biết cách phòng và điều trị sớm để tránh biến chứng xấu. Bạn có thể chăm sóc mẹ theo hướng dẫn sau:

– Theo dõi và kiểm soát đường máu ở giới hạn cho phép qua chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và dùng thuốc kiểm soát đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Để phòng và hỗ trợ điều trị sớm các biến chứng thần kinh và mạch máu bằng sản phẩm viên uống có chứa  Ginkgo Biloba, cao Blueberry, Chondroitin và các vitamin nhóm B. Viên uống có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đau dây thần kinh và các rối loạn chức năng thần kinh, cải thiện tình trạng tê chân tay, và ngăn ngừa biến chứng nặng thêm. Nên uống ngày 2v chia 2 lần kết hợp với Ginkgo Biloba 40mg ngày 4v chia 2 lần, mỗi đợt uống 3 tháng, mỗi năm nên lặp lại 2-3 đợt.

– Bên cạnh đó, tập luyện thể thao đều đặn, chăm sóc bàn tay, bàn chân hàng ngày (giữ sạch, ngâm rửa bằng nước ấm, tránh trầy xước, …) và nên khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát bệnh và phát hiện các biến chứng sớm nhất.

Chúc mẹ bạn luôn khỏe!

Rate this post