Home Chuyên gia tư vấn Bị bệnh tiểu đường tuýp 2, tê bì các ngón tay

Bị bệnh tiểu đường tuýp 2, tê bì các ngón tay

3657

Mẹ cháu bị bệnh tiểu đường tuýp 2 cách đây 3 năm. Vì mẹ cháu làm nông nghiệp nên chế độ ăn cũng như luyện tập cũng không chặt chẽ . dạo này mẹ cháu thấy tê trai gót chân và thỉnh thoảng thấy tê bì các ngón tay. cháu muốn hỏi chuyên gia như vậy mẹ cháu nên uống thuốc gì và chế độ luyện tập như thế nào?

“Phạm Thị Bình<phamthibinhmc@gmail.com>”


Chào bạn,

Theo mô tả, mẹ bạn đã và đang bị biến chứng của bệnh tiểu đường. Cần biết cách phòng và điều trị sớm để tránh biến chứng xấu. Bạn có thể chăm sóc mẹ theo hướng dẫn sau:

– Theo dõi và kiểm soát đường máu ở giới hạn cho phép qua chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và dùng thuốc kiểm soát đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Điều trị sớm các biến chứng thần kinh và mạch máu bằng các sản phẩm có tác dụng điều trị viêm đau dây thần kinh và các rối loạn chức năng thần kinh, điều trị tê chân tay, và ngăn ngừa biến chứng nặng thêm: Vindermen ngày 2v chia 2 lần, Ginkgo Biloba 40mg ngày 4v chia 2 lần, mỗi đợt uống 3 tháng, mỗi năm nên lặp lại 2-3 đợt.

– Bên cạnh đó, tập luyện thể thao đều đặn, chăm sóc bàn tay, bàn chân hàng ngày (giữ sạch, ngâm rửa bằng nước ấm, tránh trầy xước, …) và nên khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát bệnh và phát hiện các biến chứng sớm nhất.

Chúc mẹ bạn luôn khỏe!

Bị bệnh tiểu đường tuýp 2, tê bì các ngón tay
Đánh giá