Home Vì sao bị đau nhức xương đùi , xương cẳng chân ?

  Vì sao bị đau nhức xương đùi , xương cẳng chân ?

  21205
  Câu hỏi bạn đọc gửi:

  Chào bác sĩ. Tôi năm nay 32 tuổi, đã có gia đình. 3 năm nay tôi luôn bị đau nhức xương đùi, xương cẳng chân, những cơn đau khi thì dồn dập, khi thì âm ỉ từ đùi xuống tận cẳng chân. Nhiều lúc có cảm giác nóng buốt tận trong xương, lan khắp vùng đùi (hai chân), kèm theo chuột rút, cơn đau kéo dài vài tiếng đồng hồ hoặc có thể nguyên một ngày, tình trạng này kéo dài cả tháng. Tôi đã đi chữa và uống nhiều loại thuốc như: Disclofenac, meloxicam, paracetamol, glucosamin… Tuy đã, uống một số loại thuốc mà vẫn không đỡ, tình trạng vẫn bị lặp lại. Bác sĩ cho biết, tôi bị bệnh gì, có nguy hiểm không vì sao lại khiến đau nhức xương đùi, xương cẳng tay đến như vậy? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn. 

  Vì sao Đau nhức xương đùi , xương cẳng chân ?
  Vì sao Đau nhức xương đùi , xương cẳng chân ?

  (Trịnh Thảo Nguyên, Thanh Trì, Hà Nội)

   

  Câu trả lời từ: Chuyên gia tư vấn Vindermen Plus

  Chào Bạn, Chuyên gia tư vấn Vindermen Plus giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

  Vì sao bị đau nhức xương đùi , xương cẳng chân ?

  Dựa vào lời kể trên thì rất có thể bạn đang mắc phải hội chứng bỏng buốt điển hình mà rất nhiều người mắc phải. Khi có bỏng rát khu trú ở dây thần kinh chi phối vượt quá sự kiểm soát sự xuất hiện này sẽ được gọi là “bít tất tay, bít tất chân”. Nguyên nhân đau bỏng này là do đứt quãng hoặc tổn thương mà không ảnh hưởng đến đường dẫn truyền thần kinh, kết hợp kích thích đó bằng đường thần kinh giao cảm. Một số nguyên nhân dẫn đến như là viêm dính rễ thần kinh do thoát vị lâu ngày hoặc chấn thương cột sống, u rễ thần kinh.

  Bên cạnh việc dùng các loại thuốc đặc trị như bạn đang sử dụng, để giảm triệu chứng đau nhức xương đùi, xương cẳng chân, bạn cần điều trị tăng dẫn truyền thần kinh bằng các tiền vitamin nhóm B (B1, B2, B6) giảm đau dây thần kinh và các biến chứng thần kinh như chuột rút và các triệu chứng khác. Đồng thời, bổ sung bạch quả Ginkgo Biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh hay Cao Blueberrey ngăn ngừa sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do.

  Chúc bạn mạnh khỏe!

  SHARE