Home Điều trị đau mỏi vai gáy nhờ đông y

  Điều trị đau mỏi vai gáy nhờ đông y

  5891
  Câu hỏi bạn đọc gửi:

  Điều trị đau mỏi vai gáy bằng đông y ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ thành phần, công dụng điều trị như thế nào.

  Điều trị đau mỏi vai gáy nhờ đông y
  Điều trị đau mỏi vai gáy nhờ đông y

  Chào bác sĩ,

  Tôi năm nay 49 tuổi, thường xuyên bị đau mỏi vai gáy vào mỗi buổi sáng trước khi ngủ dậy, ban đầu tôi nghĩ chỉ do ngủ sai tư thế và có bôi dầu xoa bóp nhưng tình trạng này kéo dài ngày, ngày càng lúc càng nặng hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị đau mỏi vai gáy nhờ đông y thì có nhanh khỏi không? Xin cảm ơn!

  (Gia Phú – Bắc Ninh)

   

  Câu trả lời từ: Chuyên gia tư vấn

  Anh Gia Phú thân mến,

  Đau mỏi vai gáy là bệnh lý về thần kinh gặp ở nhiều đối tượng, những triệu chứng ban đầu như là đau, mỏi, tê vùng vai, gáy… vào buổi sáng sớm lâu dần triệu chứng bệnh sẽ nặng hơn, có thể dẫn đến đau mỏi vai gáy như tình trạng của anh hiện tại. Nguyên nhân đau mỏi vai gáy thường gặp do thiếu vitamin nhóm B, rối loạn chuyển hóa, viêm đa dây thần kinh hoặc thoái hóa xương khớp… Tuy nhiên, để xác định căn nguyên chính xác hơn, anh cần đi khám tại các cơ sở y tế – bệnh viện gần đó để được các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân nào có thể gây ra tình trạng đau mỏi vai gáy.

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để lựa chọn. Trong đó, đa số nhiều người chọn phương pháp bảo tồn điều trị đau mỏi vai gáy bằng đông y, với phương này đã giúp nhiều bệnh nhân tránh những tác dụng phụ, an toàn, lại đạt hiệu quả cao. Bằng cách bổ sung các vi lượng và khoáng chất như nhóm vitaminB (B1,B2,B6) giúp giảm đau dây thần kinh và các biến chứng thần kinh, đau cơ xương. Đồng thời bổ sung bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh, Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Ngoài ra, anh nên tập luyện thể thao giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống các bệnh lý về xương khớp.

  Chúc anh mạnh khỏe!

  SHARE