Home Đau hạ sườn trái là bệnh gì? Phải làm sao?

  Đau hạ sườn trái là bệnh gì? Phải làm sao?

  41081
  Câu hỏi bạn đọc gửi:

  Chào bác sĩ,

  Tôi năm nay 30 tuổi . Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau hạ sườn trái, nhất là khi xoay người hoặc khi hít thở sâu, cơn đau thường kéo dài hoặc đau âm ỉ. Do điều kiện công việc bận rộn, tôi chưa sắp xếp được thời gian đi khám. Bác sĩ cho tôi hỏi, đau hạ sườn trái là bệnh gì và có thuốc nào chữa khỏi bệnh này không ạ. Xin cảm ơn!

  Đau hạ sườn trái là bệnh gì?
  Đau hạ sườn trái là bệnh gì?
  Câu trả lời từ: Chuyên gia tư vấn

  Bạn Lê Thành thân mến,

  Đau hạ sườn trái là bệnh gì? Phải làm sao?

  Đau hạ sườn nói chung và đau hạ sườn trái như trường hợp của bạn là hội chứng dây thần kinh do một nguyên nhân nào đó tác động. Có thể,  dấu hiệu đau hạ sườn trái  là cảnh cáo nhiều bệnh lý khác nhau như: thoái hóa cột sống, đái tháo đường, chấn thương, vận động sai tư thế… Tuy nhiên, để xác định được nguyên nhân chính xác gây hiện tượng đau hạ sườn trái như trường hợp của bạn, thì nên đi khám tại các cơ sở y tế – bệnh viện để được các bác sĩ xét nghiệm chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

  Nếu khởi đầu đau từ một điểm, sau lan dọc theo hướng đi của xương sườn, đau nhói, giật, sau lan xuyên, không có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy hơi kèm theo thì có khả năng bạn bị đau dây thần kinh liên sườn.

  Còn nếu đau từ một điểm, sau lan dọc theo hướng đi của xương sườn, đau nhói, giật, sau lan xuyên kèm theo ăn đầy bụng, khó tiêu, liên quan đến chế độ ăn uống như đau tăng khi ăn các chất chua cay, khi mất ngủ, làm việc căng thẳng… thì có khả năng bạn bị viêm vùng bờ cong lớn dạ dày. Bạn cần đi nội soi dạ dày, siêu âm bụng tổng quát. Khi có kết quả khám, bạn sẽ được BS chuyên khoa hướng dẫn tiếp cách chữa trị…

  Để điều trị được chứng bệnh đau hạ sườn, đặc biệt đau hạ sườn trái thì bạn nên bổ sung bổ sung các chất vi lượng và khoáng chất giúp giảm đau dây thần kinh và các biến chứng thần kinh, đau cơ xương như các vitamin nhóm B (B1,B2,B6). Đồng thời bổ sung bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh, Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

  Ngoài ra, bạn nên tham gia tập luyện các động tác nhẹ nhàng như yoga, dưỡng sinh và kết hợp chế độ nghỉ ngơi ăn, uống hợp lý như vậy bệnh sẽ nhanh khỏi.

  Chúc bạn mạnh khỏe!

  SHARE